15 1 0 4000 1 http://aaapenyauction.com 300
Dịch thuật tiếng Hàn Quốc

Dịch thuật tiếng Hàn Quốc

Dịch thuật tiếng Hàn Quốc tại Hà Nội

Tiếng Hàn Quốc (Hangul: 한국어; hanja: 韓國語; Romaja quốc ngữ: Hangugeo; lit. Hàn Quốc Ngữ) hay Tiếng Triều Tiên (Chosŏn’gŭl: 조선말; hancha: 朝鮮말; McCune–Reischauer: Chosŏnmal; lit. tiếng Triều Tiên) là ngôn ngữ phổ dụng nhất tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Và là ngôn ngữ chính thức của cả hai miền Bắc và Nam bán đảo Triều Tiên. Tiếng Hàn Quốc cũng được sử dụng rộng rãi ở Diên Biên và các vùng bao quanh, thuộc Trung Quốc, nơi có người Triều Tiên sinh sống. Trên toàn thế giới, có khoảng 78 triệu người nói tiếng Triều Tiên, bao gồm các nhóm lớn tại Nga, Úc, Mỹ, Canada, Brasil, Nhật Bản và gần đây là Philippines. Ngôn ngữ này liên hệ mật thiết với người Hàn Quốc.

Việc phân loại phả hệ cho tiếng Hàn Quốc vẫn còn nhiều tranh cãi. Các nhà ngôn ngữ học cho rằng nó thuộc ngữ hệ Altai, mặc dù một số thì cho rằng nó là một ngôn ngữ biệt lập (language isolate). Tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ chắp dính về mặt hình thái và có dạng “chủ-tân-động” về mặt cú pháp.

Việt Nam lập quan hệ ngoại giao với hai miền bán đảo Triều Tiên ở hai thời điểm khác nhau. Tuy chỉ mới gần đây nhưng so với Bắc Triều Tiên, quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc rộng và phong phú hơn về kinh tế, xã hội. Ở Việt Nam, ngôn ngữ này được gọi là “tiếng Hàn Quốc” hay “tiếng Hàn” nhiều hơn là “tiếng Triều Tiên“.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ti%E1%BA%BFng_H%C3%A0n_Qu%E1%BB%91c

Lý do mà dịch thuật tiếng Hàn vô cùng quan trọng tại Việt Nam?

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có dịch vụ giải trí phát triển nhất không chỉ tại khu vực châu Á mà còn trên toàn thể giới. Có thể thấy hiện nay mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng bền chặt đặc biệt là trong các lĩnh vực thương mại, du lịch và giải trí. Cũng chính vì vậy mà tiếng Hàn hiện giữ vai trò vô cùng quan trọng trong mối quan hệ này. Tiếng Hàn là cầu nối của để giao lưu văn hóa, kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Dịch thuật tiếng Hàn Quốc

Dịch thuật tiếng Hàn Quốc

Mối quan hệ này được thể hiện rõ khi có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Song song với nó là các doanh nghiệp Việt Nam cũng có rất nhiều mồi quan hệ đối tác, nhập khẩu với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đặc biệt, lĩnh vực giải trí là một trong những lĩnh vực được cả hai nước thúc đẩy phát triển mạnh nhất. Điển hình là mỗi năm có rất nhiều sự kiện âm nhạc của các nhóm nhạc Hàn Quốc được tổ chức tại Việt Nam. Và một minh chứng có thể thấy rõ ràng nhất là các bộ phim Hàn Quốc có sức lan tỏa rộng trên cả nước, thu hút sự chú ý của phần đa giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó là tỉ lệ các du học sinh có nhu cầu học tập và làm việc tại nước bạn cũng ngày càng tăng cao.

Dịch thuật công chứng tiếng Hàn là bắt buộc đối với các trường hợp như xin visa đi du lịch, kết hôn với người nước ngoài, giao dịch họp báo, triển lãm giữa hai nước…..Ngoài ra thì dịch thuật các tài liệu tiếng Hàn cũng khá phổ biến khi mà việc muốn tìm hiểu và khám phá về đất nước này đang rất thu hút các bạn trẻ. Điều đó cho thấy các văn phòng dịch thuật tiếng Hàn được xem là xu thế và rất cần thiết trên thị trường hiện nay.

Dịch thuật tiếng Hàn tại Hà Nội phổ biến những chuyên ngành nào?

Có rất nhiều chuyên ngành mà khách hàng yêu cầu dịch thuật nhưng một số tài liệu chuyên ngành được xem là phổ biến nhất trên Hà Nội như:

Các tài liệu thông tin cá nhân, tài liệu phổ thông: bao gồm chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy khai sinh, sao kê tài khoản, hợp đồng kinh tế, các cam kết dân sự….. Hầu hết các tài liệu này là tài liệu cá nhân, không có các thuật ngữ chuyên sâu nhiều.

Dịch tiếng Hàn Quốc sang tiếng Việt

Dịch tiếng Hàn Quốc sang tiếng Việt

Các tài liệu văn bản: bao gồm truyện, sách tiếng Hàn, tạp chí,…

Các tàu liệu chuyên ngành:  các lĩnh vực chuyên sâu như:

  • Lĩnh vực mỹ phẩm: đọc tên các loại mỹ phẩm, hưỡng dẫn sử dụng, công dụng, phân biệt các thành phần….
  • Lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe: tên các loại thuốc của Hàn Quốc, các quy trình, cách thức sử dụng, công năng của từng sản phẩm y tế,…
  • Lĩnh vực tài chính ngân hàng: các bản điều khoản hợp đồng, quy định làm việc, số liệu thống kế,….
  • Lĩnh vực marketing, truyền thông quảng cáo: các tờ rơi, catlogue, ấn phẩm truyền thông…
  • Lĩnh vực giáo dục: dịch các tài liệu dạy tiếng Hàn, văn hóa, nội quy của nước bạn….

Share:
PREVIOUS POST
Dịch thuật tiếng Ấn Độ sang tiếng Việt
NEXT POST
Dịch thuật tiếng Đức ở Hà Nội

0 Comment

LEAVE A REPLY