15 1 0 4000 1 http://aaapenyauction.com 300
Dịch thuật tiếng Đài Loan sang tiếng Việt

Dịch thuật tiếng Đài Loan sang tiếng Việt

Đài Loan hiện nay là một hòn đảo tự trị dưới quyền kiểm soát của Trung Quốc. Tuy nhiên có rất nhiều những điểm khác biệt về văn hóa, chính trị, xã hội. Với một bộ máy chính quyền riêng độc lập, nên văn hóa, kinh tế, ngôn ngữ đều có rất nhiều điểm khác biệt. Việt Nam là một trong số các quốc gia có sự quan hệ toàn diện về kinh tế, chính trị, xã hội với Đài Loan. Chính vì thế nhu cầu dịch thuật tiếng Đài Loan và đặc biệt là dịch tiếng Đài Loan sang tiếng Việt và ngược lại vô cùng lớn. Có rất nhiều các công ty của Đài Loan đang đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam. Và ở chiều ngược lại có không ít người Việt Nam hiện đang công tác và làm việc tại Đài Loan. Văn hóa 2 nước cũng có nhiều sự giao thoa mạnh mẽ.

Tìm hiểu về tiếng Đài Loan.

Tiếng Phúc Kiến Đài Loan hay tiếng Mân Nam Đài Loan (臺灣閩南語), thường được gọi phổ biến là tiếng Đài Loan (Tâi-oân-oē臺灣話 hay Tâi-gí 台語), là Phương ngữ Phúc Kiến của tiếng Mân Nam được 70% dân cư Đài Loan sử dụng. Đây là ngôn ngữ lớn nhất tại Đài Loan, vì vậy tiếng Phúc Kiến thường được coi là ngôn ngữ thứ nhất của hòn đảo. Có sự tương đồng giữa ngôn ngữ và nguồn gốc mặc dù điều này không phải lúc nào cũng chính xác. Pe̍h-ōe-jī (POJ) là cách chuyển tự phổ biến cho ngôn ngữ này và cho cả tiếng Phúc Kiến.

Tiếng Phúc Kiến Đài Loan nói chung là tương tự như Phương ngữ Hạ Môn. Khác biệt chỉ xảy ra trong một số từ vựng. Giống như phương ngữ Hạ Môn, tiếng Phúc Kiến Đài Loan được dựa trên một sự pha trộn của cách phát âm tại Chương Châu và Tuyền Châu. Do sự phổ biến đại chúng của các phương tiện truyền thông giải trí tiếng Phúc Kiến từ Đài Loan, tiếng Phúc Kiến Đài Loan đã phát triển để trở nên có ảnh hưởng nhiều hơn tới phương ngữ Phúc Kiến của tiếng Mân Nam, đặc biệt là từ sau năm 1980. Cùng với phương ngữ Hạ Môn, phương ngữ Đài Loan được coi là “tiếng Phúc Kiến chuẩn”.

Dịch thuật tiếng Đài Loan sang tiếng Việt

Dịch thuật tiếng Đài Loan sang tiếng Việt

Tiếng Phúc Kiến Đài Loan là một biến thể của tiếng Mân Nam, quan hệ gần gũi với phương ngữ Hạ Môn. Ngôn ngữ này thường được coi là một “phương ngôn Trung Quốc” thuộc về Nhóm ngôn ngữ Hán lớn hơn. Tuy nhiên, theo một quan điểm khác, đây có thể là một “ngôn ngữ” độc lập vì không thể hiểu lẫn nhau với Tiếng Phổ thông. Cách phát âm của từ cũng có những khác biệt, một người nói tiếng Phổ thông cần phải dùng hệ thống chữ Hán (một loại chữ tượng hình, biểu ý) để giao tiếp với người nói tiếng Phúc Kiến. Việc nó cũng như các “phương ngôn” khác tại Trung Quốc đại lục là một ngôn ngữ riêng hay là “phương ngôn” tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người, và đôi khi phụ thuộc vào lý do chính trị.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ti%E1%BA%BFng_Ph%C3%BAc_Ki%E1%BA%BFn_%C4%90%C3%A0i_Loan

Tầm quan trọng của dịch thuật tiếng Đài Loan sang tiếng Việt.

Việc dịch thuật tiếng Đài Loan sang tiếng Việt hiện đang hỗ trợ sự hợp tác toàn diện của 2 dân tộc. Dịch thuật tiếng Đài Loan sẽ hỗ trợ các công ty Đài Loan có nhu cầu đầu tư, phát triển tại Việt Nam. Không hiểu ngôn ngữ của nhau thì không thể tiến tới các thõa thuận, ký kết và hợp tác. Ở chiều ngược lại, các công ty, cá nhân Việt Nam muốn sang Đài Loan làm việc và đầu tư cũng cần dịch các văn bản, tài liệu, hồ sơ từ tiếng Việt sang tiếng Đài Loan.

Dịch thuật tiếng Đài Loan

Dịch thuật tiếng Đài Loan

Có thể nói dịch thuật tiếng Đài Loan sang tiếng Việt chính là chìa khóa mở ra thành công trong sự hợp tác. Không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà cả trong lĩnh vực văn hóa, xã hội. Phải có những người dịch thuật viên, phiên dịch viên tiếng Đài Loan thì sự hợp tác giữa 2 dân tộc mới đi đến thành công.

Báo giá dịch vụ dịch thuật tiếng Đài Loan sang tiếng Việt.

 Công ty dịch thuật Panda là một trong số những địa chỉ dịch thuật uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Đài Loan sang tiếng Việt và ngược lại. Với sự chuyên nghiệp và uy tín trong nghề. Dịch thuật Panda đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng có nhu cầu dịch tiếng Đài Loan sang tiếng Việt với hàng trăm nghìn tài liệu hoàn thành. quý khách hàng đến với Panda sẽ nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất với chi phí rẻ nhất trên thị trường.

Hãy liên hệ ngay với dịch thuật Panda theo địa chỉ sau để được tư vấn chính xác nhất về dịch vụ dịch thuật tiếng Đài Loan sang tiếng Việt:

Liên hệ dịch thuật Panda

Share:
Category:Dịch Thuật
PREVIOUS POST
Địa chỉ dịch thuật Hà Nội uy tín nhất hiện nay

0 Comment

LEAVE A REPLY