15 1 0 4000 1 http://aaapenyauction.com 300
Dịch thuật Việt Anh

7 phương pháp giúp bạn tự học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Muốn học tiếng anh tốt nhất thì chúng ta cần phải nắm được thật nhiều từ vựng. Ngoài ngữ pháp thì từ vựng có lẽ luôn là điều quan trọng nhất với người học tiếng anh. Đây có lẽ là điều mà ai cũng biết.

Dịch thuật Việt Anh

Dịch thuật Việt Anh

Có thể thấy rằng theo phương pháp học tiếng anh hiện nay của các bạn học sinh, sinh viên thì mọi người đều học theo kinh nghiệm của giáo viên. Các bạn rất chăm chỉ ghi ghi chép chép nhưng chỉ một thời gian ngắn sau là đã quên toàn bộ những từ vựng này. Vốn từ vựng của các bạn vô cùng ít ỏi.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ dịch thuật tiếng Anh tại http://dichthuatpanda.com/dich-thuat-cong-chung-tieng-anh để nâng cao khả năng dịch thuật tiếng anh sang tiếng Việt của mình.

Nói đến đây người viết cũng nhớ lại một thời học anh văn trên ghế nhà trường của mình. Kể ra thì mình học anh văn đã được gần 12 năm rồi (từ năm lớp 6 đến năm 4 đại học). Wow! Một thời gian khá dài và đủ để một người nói tiếng anh như “vẹt” ấy nhỉ! Mà đúng là mình đã nói tiếng anh như “vẹt” thật – một con vẹt thực thụ – nói mà không biết mình nói gì, còn người nghe cũng ngẩn ngơ hồi lâu rồi bật cười… Vì sao chắc các bạn cũng đã biết!

Ngán ngẩm khi học từ vựng tiếng anh theo cách truyền thống…

Đa phần tất cả các bạn đều rất ngại học từ vựng. Vì học từ vựng đối với các bạn là một vấn đề nan giải. Phải nhận biết được chữ, nhớ cách phát âm, nhớ nghĩa…quá nhiều thứ phải quan tâm khi học từ vựng. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách học và dịch tiếng anh một cách chính xác và nhanh nhất.

dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt

dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt

Bạn hãy để ý một điều rất tự nhiên là. Khi càng có tuổi thì con người càng khó học thêm những ngôn ngữ mới. Các em học sinh mầm non, cấp 1 thường học tiếng anh nhanh hơn những cấp bậc trên. Vì sao lại có điều này? Có phải các em đầu tư nhiều thời gian hơn, chăm chỉ hơn? Chắc chắn không phải vậy rồi. Câu trả lời là do các em tư duy học theo cách vô cùng đơn giản, không phức tạp như người lớn. Các em tư duy từ vựng theo hình ảnh, theo cảm nhận tự nhiên chứ không máy móc như cách người lớn thường tư duy về tự vựng tiếng anh.

Phương pháp học nhồi nhét từ vựng. giáo viên thường bắt các bạn học một ngày từ 15 đến 20 từ một cách máy móc. Viết rồi nhớ… Phương pháp này hiện nay đã không còn hiệu quả nữa. Thường các bạn sẽ chỉ nhớ từ vựng đó một cách đối phó trong một thời gian ngắn. Đó chưa phải là vốn từ của bạn.

Cứ như vậy cho tới khi vào đại học, dù cách học có khá hơn nhưng cũng không cải thiện được là bao vì nổi ám ảnh đã “ăn sâu vào máu”! Và có lẻ tôi cùng đám bạn sinh viên của mình đã không thể đáp ứng được yêu cầu Toeic 450 điểm để ra trường được, nếu không đến một ngày “tìm ra bí kíp” học anh văn mới đầy thú vị.

7 phương pháp học tiếng anh hiệu quả.

Chúng tôi đã thử nghiệm phương pháp học tiếng anh mới và đã thu được những kết quả vô cùng tích cực.

Phải chăng bạn đang thắc mắc, muốn biết chúng tôi đã làm như thế nào để đạt được kết quả đó?

Phương pháp của chúng tôi vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm và học tập như chúng tôi dựa theo 7 phương pháp học tiếng anh dưới đây. bạn sẽ thấy trình độ dịch thuật tiếng anh của bạn nhanh chóng tăng lên một cách đáng kể.

 

Dịch thuật tiếng anh

Dịch thuật tiếng anh

1. Khi học từ vựng hãy chọn nhóm từ vựng (chủ đề từ vựng) cần học. Ví dụ, bạn chọn nhóm từ liên quan đến thực phẩm, giao thông, du lịch, sở thích, v.v. Bạn có thể thực hiện bước này với những từ mới bạn nhiều lần bắt gặp khi đọc, khi nghe.

2. Sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ tốt hơn. Đây là một ý tưởng có từ lâu, nhưng vẫn tỏ ra rất hiệu quả để nhớ từ vựng. Ví dụ, bạn học từ beautiful (xinh đẹp) thì hãy gắn liền nó với 1 loài hoa thật đẹp mà bạn thích…

3. Dùng một quyển sổ từ vựng để viết các từ và cụm từ trong tiếng Anh. Không chỉ để ghi các từ vựng thường gặp, bạn hãy ghi hết các cụm từ, câu văn để nhớ được rằng từ đó dùng như thế nào. Và nên ghi phiên âm để tránh việc quên cách phát âm nhé.

4. Khi học 1 từ vựng mới hãy học luôn cả những từ vựng liên quan. Ví dụ, nếu bạn tìm thấy từ “house”, bạn nên nhớ thêm những từ như “door”, “floor” hoặc “room”…

5. Không quên học những từ có cùng từ gốc. Tiếng anh thường có các nhóm từ liên quan đến nhau. Ví dụ như từ dance (động từ) à dancer (danh từ)à dancing (tính từ)…

6. Sử dụng từ mới. Bạn không nên ghi các từ, cụm từ mới rồi để nguyên trong sổ mà hãy sử dụng đến chúng. Cách mà nhiều chuyên gia ngôn ngữ khuyên dùng đó là: (1) bạn phải nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó; (2) Phát âm lại từ vựng bạn đang học một cách rõ ràng, chính xác; (3) Bạn nên đặt một câu với từ mới đó rồi đọc câu bạn vừa viết lên, và tập cho đến khi bạn không còn cần nhìn vào sổ; (4) Cứ thế, hãy làm như vậy với các từ liên quan đến từ mới chính mà bạn đang học.

7. Sau khi học xong hãy ôn lại từ mới bạn vừa học một cách thường xuyên. Khi bạn đã làm xong những bước trên, nếu bạn không ôn lại từ mới bạn vừa học, việc học trên sẽ chẳng có ý nghĩa nào cả, bạn sẽ quên sạch. Ôn lại từ mới vừa học sẽ giúp bạn ghi nhớ rất lâu. Có nhiều cách để ôn lại như: đọc lại trong sổ đã ghi, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường và nghe chúng thật nhiều lần…

Xem thêm kinh nghiệm dịch thuật tiếng anh sang tiếng Việt nhanh.

Kinh nghiệm dịch thuật tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh

Hãy thử làm theo 7 phương pháp của chúng tôi và cảm nhận kết quả sau một thời gian. Chúc các bạn thành công trong quá trình tự học tiếng anh của mình.

Share:
PREVIOUS POST
Kinh nghiệm dịch thuật tiếng Hàn sang tiếng Việt chính xác
NEXT POST
Chung cư Sun Grand city 58 Tây Hồ – tuyệt tác 2018

0 Comment

LEAVE A REPLY